การประกวดภาพถ่าย “ความประทับใจแห่งวิถีตะวันออก” “The impression of Eastern Passage”

         
“การเดินทางท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตที่ร่วมสมัยของคนในปัจจุบัน แต่ละแห่งที่เดินทางก็ล้วนแต่สร้างความประทับใจ ประสบการณ์และวิสัยทัศน์ที่เปิดกว้างให้แก่นักเดินทาง ทำให้เราเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ ไปพร้อมๆ กับเรียนรู้ศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอย่างมีรสนิยม ซึ่งเราสามารถแบ่งปันประสบการณ์อันน่าประทับใจเหล่านี้ออกมาในรูปแบบที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการเขียนบันทึก บทกวี ภาพวาด ภาพยนตร์ หรือ รูปถ่าย”          
           

“วุฒ วิถีแห่งอารยธรรมตะวันออก” คือ อีกรูปแบบของการถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทางไปยังเมืองต่างๆ ในเอเชีย ผ่านกลิ่นหอมที่ได้รับแรงบัลดาลใจจาก ดอกไม้ พืชพรรณสมุนไพรท้องถิ่น ประวัติศาสตร์อันยาวนานรวมถึงวิถีชีวิต ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เครื่องหอม ต่างๆ”

         
           

“วุฒ” ร่วมกับสำนักงานศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center – TCDC) และ นิตยสาร Wallpaper* จัดการประกวดภาพถ่ายที่แสดงถึงความประทับใจต่อเมืองสำคัญทั้ง 14 แห่งในเอเชีย ในหัวข้อ “ความประทับแห่งวิถีตะวันออก” เพื่อเปิดโอกาสให้กับช่างภาพสมัครเล่นได้แสดงผลงานสู่สาธารณะชนและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมดีๆ กับ “วุฒ”

         
           
รางวัลการประกวด          
รางวัลชนะเลิศ : (ไม่จำกัดจำนวน)  รางวัลเงินสดมูลค่า 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรจากคณะกรรมการ
หมดเขตส่งผลงาน : 8 มิถุนายน 2554    
   
         
           
เงื่อนไขและข้อกำหนดในการส่งผลงาน          

- เปิดกว้างสำหรับบุคคลทั่วไป อายุ18ปีขึ้นไป
- ผลงานต้องเป็นภาพที่ถ่ายเอง และ ไม่เคยมีการเผยแพร่ต่อสาธารณชนหรือไม่เคยได้รับรางวัลใดๆ มาก่อน โดยเป็นภาพถ่ายของเมืองต่างๆ 14 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพ เชียงใหม่ ภูเก็ต เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง โกเบ โตเกียว สิงคโปร์ ไทเป ฮ่องกง เมลเบิร์น ยอร์คยาการ์ตา ฮานอย และมุมไบ เท่านั้น
- ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นงานภาพถ่าย ไม่จำกัดประเภท โดยส่งเป็นไฟล์ดิจิตอลแบบ Jpeg ความละเอียดไม่ต่ำกว่า 300 DPI โดยบันทึกลงบนแผ่นซีดี 1 แผ่นต่อ 1 ภาพ
- สามารถส่งผลงานได้ไม่จำกัดจำนวน พร้อมคำบรรยายประกอบภาพถึงแรงบันดาลใจและแนวคิดเพื่อประกอบการพิจารณาของคณะกรรมการ พร้อมชื่อนาม-สกุลจริง และที่อยู่ปัจจุบัน พร้อมเบอร์ติดต่อ
- การประกาศผลรางวัลจะแจ้งให้ทราบภายในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2554 โดยผู้ได้รับรางวัลจะได้รับการติดต่อโดยตรงจากคณะกรรมการ
- บริษัท หาญ คอนเซปส์ จำกัดมีกรรมสิทธิ์ในการเลือกใช้ผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ สำหรับกิจกรรมการสื่อสารของผลิตภัณฑ์ วุฒ ได้ 
- ผลงานที่ได้รับรางวัลจะได้รับเกียรติให้เข้าร่วมแสดงผลงานและจัดจำหน่ายในงานนิทรรศการแสดงภาพถ่าย “วิถีตะวันออก” ในโอกาสเปิดร้าน “หาญ” คอนเซปต์ใหม่ ณ สาขาเซ็นทรัลเวิร์ด เพื่อนำรายได้จากการจัดจำหน่ายมอบให้สำนักงานศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมสำหรับการส่งเสริมและพัฒนานักออกแบบและศิลปินรุ่นใหม่
- ผลงานที่ส่งเข้าประกวดสามารถมีองค์ประกอบของรูปปั้น รูปแกะสลัก ภาพวาดและผลงานศิลปะประเภทอื่นๆ ได้ตราบใดที่ไม่เป็นการฝ่าฝืนหรือละเมิดลิขสิทธิ์
- สามารถตกแต่งภาพด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้ โดยไม่ทำให้ภาพดูเกินจากความเป็นจริง
- “วุฒ” ถือกรรมสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพิมพ์ซ้ำผลงานที่ได้รับรางวัลในกิจกรรมของ “วุฒ” ทุกกิจกรรมโดยมีเงื่อนไขในการจัดพิมพ์ชื่อ-นามสกุลจริงของผู้ชนะการประกวด
- การตัดสินรางวัลของคณะกรรมการถือเป็นสิ้นสุด
- ผู้จัดหรือคณะกรรมการฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข และ กติกาโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

         
           
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม          

แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โทร.02-664 8009 ต่อ 407 หรือ ที่ร้านหาญ เฮอริเทจ หรือ ร้านหาญ ทุกสาขาทั่วประเทศ
Website :www.vuudh.com
Facebook :http://www.facebook.com/harnnthailand

         
           

ส่งผลงานทางไปรษณีย์ :

         
ฝ่ายการตลาด บริษัท หาญ คอนเซปส์ จำกัด        
ชั้น 21 ยูนิต 5 อาคาร เอ็มโพเรี่ยม ทาวเวอร์ 622 ถนน สุขุมวิท คลองตัน คลองเตย กรุงเทพ 10110